4 THỜI ĐIỂM GỘI ĐẦU " CỰC ĐỘC " DỄ GÂY ĐỘT QUỴ

 Gội đầu vào thời điểm nào là chuyện hết sức quan trọng, việc gội vào những thời điểm cơ thể không khỏe, nhiệt độ xuống thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.

Gội đầu tuy chỉ là một hành động vệ sinh cá nhân cơ bản nhưng nó không phải thứ có thể làm tùy tiện. Bởi phần đầu là nơi chứa rất nhiều hệ thần kinh, quyết định độ thông minh, phản xạ, cách thức hành động của một người. Y học cổ truyền còn ví khu vực đầu chính là "nơi hội tụ dương khí" và "chỗ ở của thần minh", phần đầu có quan hệ chặt chẽ với các bộ phận khác của cơ thể, tất cả các cơ quan khác đều có trách nhiệm nuôi dưỡng nó.

Vì thế, gội đầu vào thời điểm nào hết sức quan trọng , dưới đây là 4 thời điểm cần nên tránh để bảo toàn tính mạng .

1. Gội đầu vào sáng sớm

Không nên gội đầu vào buổi sáng

Nhiều người có thói quen ngủ dậy là sẽ đi gội đầu ngay để có được diện mạo chỉn chu trước khi đi làm, đi học. Tuy nhiên, khi vừa thức dậy các chức năng của cơ thể cần có thời gian để khôi phục và lưu thông máu. Lúc này, nếu bạn lập tức gội đầu sẽ gây kích thích đột ngột các mạch máu não, gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Nguy hiểm hơn, gội đầu vào sáng sớm, khi mặt trời chưa lên dễ khiến bạn gặp phải gió độc, gây đau đầu, chóng mặt, nặng hơn là đột quỵ

2. Ngay sau khi ăn no

 Không nên gội đầu khi vừa ăn no

Gội đầu trong lúc no sẽ khiến máu dồn xuống đầu, trong khi lúc này dạ dày và ruột rất cần máu để tiêu hóa thức ăn. Thói quen tai hại này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về dạ dày. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể gây thiếu máu cục bộ tim, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não.ộ

3. Khi đang bị sốt

 
Không nên gội đầu trong tình trạng đang sốt

Gội đầu và tắm khi bạn đang bị sốt sẽ dễ dàng làm nặng thêm bệnh của bạn. Đặc biệt, trẻ em và người già nên chú ý bảo vệ trong những giai đoạn đặc biệt này vì sức đề kháng thể chất yếu.

4. Gội đầu sau 22 giờ đêm

Không nên gội đầu sau 22h

Vùng đầu và mặt vốn là nơi dễ cảm lạnh, việc gội đầu muộn và để tóc ướt đi ngủ sẽ khiến các dây thần kinh bị co lại. Khi mạch máu tắc nghẽn sẽ không cung cấp đủ máu cho các dây thần kinh mặt, từ đó dẫn đến liệt mặt, méo miệng. Ngoài ra, việc gội đầu vào ban đêm cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu kinh niên, nấm da đầu… thậm chí đột quỵ.

NÊN GỘI ĐẦU NHƯ THẾ NÀO ?

Nên gội đầu như thế nào ?

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn nên gội đầu 2 ngày/lần. Nếu không thể thu xếp thời gian thì nên gội trước 20h tối, sau khi gội nên lau khô tóc, sấy tóc sát da đầu. Không được để tóc ướt đi ngủ để tránh đau đầu, cảm lạnh.

Thời gian gội đầu chỉ nên kéo dài 10-15 phút là đủ. Trình tự đúng khi tắm đó là: Đầu tiên là rửa mặt, sau đó tắm toàn thân, cuối cùng mới là gội đầu.

Để làm sạch da đầu và tiêu diệt vi khuẩn, gội đầu là hành động không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải gội đầu lúc nào cũng tốt, hãy gội đầu đúng cách , đúng thời điểm để tránh đi những tình huống xấu nhất đe doạ đến tính mạng .


 

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia