Chăm sóc dưỡng sinh Đông Y là gì?

 Làm đẹp tự nhiên là một trong những cách giúp cơ thể tươi trẻ và hạn chế được những nguy cơ ảnh hướng đến sức khỏe trong quá trình làm đẹp. Dưỡng sinh Đông y được biết đến là một phương pháp an toàn, hiệu quả. Bài viết này, List.vn sẽ giới thiệu Phương pháp chăm sóc dưỡng sinh Đông Y hiệu quả này. Mách cho bạn địa chỉ chăm sóc dưỡng sinh uy tín – MANDALA Spa. 

Chăm sóc dưỡng sinh Đông Y là gì? 

Nói đến Đông y bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại thuốc từ thảo mộc hay các phương thuốc bí truyền của Phương Đông đã thông kinh mạch, tăng độ dẻo dai cho sức khỏe. Trong đó, Nhật Bản và Trung Quốc là hai đất nước có nhiều phương pháp chăm sóc dưỡng sinh Đông Y hiệu quả Nhất. Cùng mình tìm hiểu Phương pháp dưỡng sinh Đông Y này là gì nhé!

Dưỡng sinh được tách ra làm hai từ đó là: Sinh và Dưỡng, sinh có nghĩa là sự sống, sinh tồn và sinh trưởng, dưỡng là bảo dưỡng, điều dưỡng, bổ dưỡng. Vậy dưỡng sinh là bảo dưỡng sự sống, bảo dưỡng sự sinh tồn của con người bằng đông y nên gọi là đông y dưỡng sinh.

Đông y dưỡng sinh là liệu trình chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp massage ấn huyệt, giúp đả thông những đường kinh lạc khắp cơ thể và đắp thuốc để giúp đào thải độc tố sau quá trình đả thông các huyệt vị và các đường kinh lạc của cơ thể bạn.

Theo luật tự nhiên, hiểu được tự nhiên và nắm được các tinh túy của tự nhiên là một trong nhũng nền tảng sâu xa giúp cho bạn dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Chính vì vậy, ngày xưa những bậc chân nhân, những người thấy thuốc hiểu về quy luật tự nhiên hiểu về quy luật trời đất đã nắm bắt nó và ứng dụng cho mình để bảo dưỡng  sức khỏe nên có thể sống lâu trăm tuổi.

Quan điểm sai lầm trong chăm sóc dưỡng sinh Đông Y

Rất nhiều người có quan điểm sai lầm về chăm sóc dưỡng sinh bằng Đông Y. Dưới đây là 3 quan điểm sai lầm nhất của người trẻ dành cho Dưỡng sinh Đông Y:

Dưỡng sinh chỉ dành cho những người lớn tuổi


Không thể phủ nhận rằng chỉ những người lớn tuổi mới quan tâm đến việc sử dụng thuốc Đông Y trong việc chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, quan điểm Dưỡng sinh chỉ dành cho những người lớn tuổi là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Người trẻ hay nghỉ rằng: “Mình còn trẻ, vẫn chưa đến lúc đó”. Trên thực tế thì đừng để đến giai đoạn trung niên trở đi mới chú ý đến dưỡng sinh, mà nên quan tâm đến vấn đề này ngay từ khi còn trẻ.

Cách dưỡng sinh nằm ở việc điều hòa âm dương để cơ thể được cân bằng, đồng thời nâng cao khả năng điều chỉnh tâm lý, giữ gìn sức khỏe, đây là chủ đề mà bất cứ người trẻ tuổi nào cũng phải chú trọng.

Đi khám Đông y nghĩa là uống thuốc Đông Y

Đông y xem trọng việc chữa trị theo quan niệm tổng thể và phân tích biện chứng. Không hẳn bạn khám bệnh bằng các phương pháp Đông Y là bắt buộc phải uống thuốc thang. Quan điểm của Đông Y “chữa khi chưa bệnh”, thông qua các phương pháp bấm nguyệt, massage làm đả thông kinh mạch và kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, Đông Y không tạp trung vào việc uống thuốc mà còn khuyến khích người bệnh có lối sống tích cực, lành mạnh. Thay đổi môi trường sống, cách ăn uống và sinh hoạt một cách điều độ cũng là một trong những cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Uống thuốc mỗi khi thấy khó chịu

Thuốc nào cũng sẽ có tác dụng phụ, tuy nhiên nó sẽ không phát tán ngay lúc uống mà tích lũy dần trong cơ thể, tình trạng kéo dài có thể dẫn đến bệnh. Chính vì thế, không khuyến khích sử dụng lạm dụng thuốc mỗi khi khó chịu. Cơ thể của chúng ta có khả năng tự phục hồi rất mạnh, nếu bản thân chúng ta biết những kiến thức dưỡng sinh theo Đông y. Chỉ cần vận động và nghỉ ngơi một cách hợp lí sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe khoắn, tươi trẻ.

Chăm sóc dưỡng sinh Đông Y 

Một trong những dịch vụ nổi tiếng của các Spa chính là phương pháp chăm sóc dưỡng sinh Đông Y giúp hỗ trợ giảm đau mỏi vai gáy, đau lưng dã thông các đường kinh lạc.

Phương pháp uống trà thanh lọc, tịnh tâm kết hợp với massage, ấn huyệt bí truyền Nhật Bản đả thông kinh mạch, sẽ đem lại cho bạn hai điều đáng trân quý ấy chỉ với 45 phút Chăm sóc dưỡng sinh cổ – vai – gáy.

Ấn huyệt bí truyền Nhật Bản (Shiatsu) là phương pháp trị bệnh có từ lâu đời và vẫn lưu truyền trong 1 bộ phận cực kỳ thiểu số đến tận ngày nay bởi khả năng xua tan mệt mỏi, kích thích cơ thể giải phóng năng lượng, điều trị bệnh tật tuyệt vời mà nó mang lại. Ấn huyệt Shiatsu tạo ra sức ép rõ rệt lên các vùng huyệt đạo trên cơ bắp, xương, thần kinh, mạch máu, các hạch bạch huyết và tạo ra được kết quả khả quan gần như là ngay lập tức.

Kỹ thuật viên có tay nghề

Đội ngũ kỹ thuật viên là những người có kỹ năng tay nghề. Để việc massage có hiệu quả, kỹ thuật viên cần có được đôi bàn tay khỏe khoắn mà mềm mại và uyển chuyển, kỹ thuật xoa bóp thật thuần thục, điêu luyện.

Kết hợp thư giãn giữa trà đạo và Massage

Kết hợp giữa trà đạo và Massage là sự khác biệt lớn nhất trong phương pháp dưỡng sinh bằng Đông Y của The Beauty House Spa. Uống trà giúp bạn thư giãn đầu óc và tăng khả năng tập trung hơn. Kết hợp với Massage và các thành phần trong tinh dầu thấm thẩu trực tiếp vào da, hòa tan vào cơ thể theo đường hô hấp. Các động tác massage giúp xoa dịu sự căng cơ, cùng với tác dụng định thần của tinh dầu đưa hiệu quả massage phát huy lên cực điểm.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia