RICHARD MILLE KẾT HỢP VÀNG VÀ CARBON, TẠO NÊN HỢP KIM CỰC SANG BỀN

Thương hiệu đồng hồ Richard Mille được biết đến với các sáng tạo về mặt công nghệ. Các mẫu đồng hồ của hãng được làm từ những hợp kim bền bỉ mà nhẹ. Như vậy, chúng có thể được đeo trong các môi trường khắc nghiệt mà không dễ dàng bị hư hại. Gần đây, thương hiệu hé lộ dự án mình đã mất bốn năm để nghiên cứu: hợp kim Gold Carbon TPT.

Gold Carbon TPT: Khi vàng kết hợp với Carbon TPT®

Những ai yêu đồng hồ Richard Mille hẳn đã biết đến công nghệ Carbon TPT. Đây là chất liệu cứng, bền, lại cực nhẹ, mà Richard Mille giới thiệu lần đầu tiên cho dòng đồng hồ vào năm 2018.

Còn vàng thì là chất liệu được yêu thích trong giới kim hoàn. Nó tượng trưng cho thứ kim loại cao quý và sang trọng, tôn vinh đẳng cấp của chủ nhân sản phẩm. Nhưng riêng đối với Richard Mille thì vàng ít

Vậy, vì sao không kết hợp chúng? Dựa trên suy nghĩ này, Richard Mille đã cho ra mắt Gold Carbon TPT. Các lớp carbon cực mỏng được xếp xéo 45º, xen kẽ với các lớp vàng lá. Kỹ thuật này cho ra đời một hợp kim có tính năng bền bỉ lại hút mắt bởi những đường vân vàng ánh kim.

Nhìn từ bên hông, ta có thể thấy rõ sự xếp lớp giữa các tấm vàng lá và carbon

Điểm đặc biệt của Gold Carbon TPT là các đường vân hoàn toàn ngẫu nhiên. Như vậy, không có chiếc đồng hồ nào thật sự giống chiếc đồng hồ nào. Mỗi tạo phẩm sử dụng hợp kim này đều sẽ có bề ngoài độc bản.

Hai mẫu đồng hồ nữ sử dụng hợp kim từ Richard Mille

Richard Mille đã dành hợp kim mới lạ này cho hai dòng đồng hồ nữ kinh điển: RM 037 và RM 07-01. Cả hai mẫu đồng hồ mới được cập nhật với hợp kim Gold Carbon TPT đều thuộc loại đồng hồ xương (skeleton watch). Bạn có thể ngắm nhìn bộ máy chuyển động qua đáy kính sapphire.

Chi tiết đồng hồ Richard Mille RM 07-01

Chiếc Richard Mille RM 07-01 có khung tonneau ôm cổ tay mượt mà. Vỏ đồng hồ màu đen xám, nổi bật những đường vân vàng lá điểm xuyết. Mặt đồng hồ nạm sapphire và onyx đen tuyền cá tính.

Mẫu đồng hồ cơ này sử dụng bộ máy lên dây tự động Calibre CRMA2, có trữ lượng năng lượng khoảng 50 tiếng đồng hồ.

Chi tiết đồng hồ Richard Mille RM 037

Tương tự như mẫu RM-071, mẫu RM 037 cũng là đồng hồ xương lên dây tự động. Mặt đồng hồ cũng được nạm sapphire và onyx đen tuyền.

Thiết kế này sử dụng bộ máy lên dây tự động Calibre CRMA1. Cũng có trữ lượng năng lượng 50 tiếng đồng hồ, nhưng Calibre CRMA1 có thêm chức năng đọc ngày (date). Con số được hiển thị cool ngầu trên mặt đồng hồ.

Thông qua việc ra mắt hợp kim Gold Carbon TPT, Richard Mille tiếp tục khẳng định vị thế là nhà tiên phong trong giới chế tác đồng hồ, kết hợp công nghệ và kỹ thuật chế tác để tạo nên những sản phẩm độc bản.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia