Phản ứng của Prada khi 2 đại sứ của họ bị dính phốt nặng

Vừa chào mừng 2 đại sứ mới, "sao quả tạ" đã giáng xuống nhà mốt Ý.

Con dân Kpop và cả giới mộ điệu còn đang "chết đứng, chết ngồi" khi Irene và Chanyeol - 2 bông hoa tươi sắc nhà SM vướng vào liên hoàn phốt kinh thiên động địa. Bảo là kinh thiên động địa cũng đúng thôi bởi trong lịch sử cai trị của đế chế SM, chưa có idol nào lại dính vào scandal bắt cá 10 tay và thái độ xấc xược với người hơn tuổi - 2 điều được coi là cấm kỵ trong văn hóa đối nhân xử thế của Đại Hàn Dân Quốc.

Hai bông hoa đẹp đẽ của nhà SM: Người vướng chuyện bắt cá 10 tay, kẻ dính phốt thái độ xấc xược với người hơn tuổi

Khoan nói về vấn đề đạo đức của 2 nhân vật này, ngay tới việc Irene và Chanyeol dính phốt đã là tổn thất vô cùng lớn cho nhà mốt Prada rồi. Người ta đề cử 2 anh chị làm đại sứ nhãn hàng, sử dụng hình ảnh để đưa tên tuổi thương hiệu tới gần hơn với người tiêu dùng thuộc thị trường Hàn Quốc, thế rồi đùng 1 cái, cả 2 trở thành "tội đồ" bị tẩy chay khắp các MXH và kéo theo cả hình ảnh Prada đi xuống.

Chiều cao tuy hạn chế nhưng Irene "quẩy" những thiết kế của nhà Prada khá tốt

Chưa có bất cứ một số liệu nào thống kê cho đủ thiệt hại mà Irene và Chanyeol gây ra cho Prada sau 2 scandal đi vào lòng... đất này, thế nhưng nhìn vào những lần đại sứ thương hiệu khác khiến các nhãn hàng khốn đốn là cũng đủ hiểu. Nike từng bị mang tiếng tiếp tay cho Lance Armstrong gian lận thi đấu, Adidas từng bị tẩy chay vì Luis Suarez - đại sứ thương hiệu hành hung người khác... Thảm cảnh này biết đâu sẽ xảy ra với Prada nếu họ tiếp tục hợp đồng với 2 nhân vật đang hứng gạch đá số 1 Kbiz?

Adidas và Nike đều có những biện pháp cứng rắn khi đại sứ thương hiệu dính thị phi. Liệu Prada có biện pháp xử lý mạnh tay hơn?

Chanyeol khá phù hợp với tinh thần của Prada: hoàng gia, thời thượng và đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên bao nhiêu tố chất ấy cũng không thể khoả lấp được scandal "siêu to khổng lồ" của cậu chàng

Vậy thì Prada có thể xử lý theo biện pháp nào? 

1. Huỷ hợp đồng: 

Việc này sẽ giảm cơ hội hợp tác cùng các thương hiệu khác của Irene và Chanyeol xuống mức âm vô cùng. Đây là điều fan lo sợ nhất bởi chắc chắn các nhãn hàng khác sẽ "bò né" ngay 2 nhân vật tai tiếng này ra.

2. Vẫn giữ hợp đồng cho tới khi hết hiệu lực: 

Thay vì huỷ bỏ, nhãn hàng có thể sử dụng các biện pháp khéo léo nhằm khai thác danh tiếng (thậm chí tai tiếng) từ chính đại sứ thương hiệu. Cơ mà sau khi hợp đồng chấm dứt, đảm bảo là đại sứ tai tiếng ấy vẫn chẳng thể vớt vát được chút cảm tình của người hâm mộ nào cho coi!

Chuyện Prada xử lý hợp đồng của idol theo cách nào chỉ còn vấn đề thời gian, tuy nhiên thứ chúng ta có thể nhìn thấy ở trước mắt chính là việc người tiêu dùng đang quay lưng với đại sứ thương hiệu, và rất có thể là cho cả thương hiệu Prada tại Hàn Quốc "ra rìa" ngay và luôn nếu nhà mốt này không có động thái xử lý nhanh, gọn, lẹ.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia