BỘ SƯU TẬP ĐẦU TAY MATTHEW WILLIAMS THIẾT KẾ CHO GIVENCHY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?


Một bộ sưu tập pha trộn giữa khả năng may đo tuyệt hảo của nghệ nhân Givenchy cùng phong cách thời trang đường phố cố hữu của Matthew Williams


Khi cái tên Matthew M. Williams được xướng lên để thay thế vị trí Clare Waight Keller tại Givenchy, sự đón nhận của giới mộ điệu không đồng nhất.

Có người nghi ngờ khả năng dẫn dắt một nhà mốt couture của Matthew Williams, vì bản thân anh không có nền tảng học vấn thiết kế chuyên nghiệp. Có người lại cho rằng, anh sẽ biến Givenchy thành một nhà mốt đậm chất streetwear (vì Matthew Williams có thương hiệu streetwear riêng, 1017 ALYX 9SM, thường được gọi vắn tắt là Alyx). Thế thì lại hóa ra quá giống với Kim Jones tại Dior và Virgil Abloh tại Louis Vuitton!

Trước những lời đàm tiếu của thiên hạ, Matthew Williams nhanh chóng ra mắt những hình ảnh preview cho bộ sưu tập Givenchy Xuân Hè 2021 hồi hè năm nay. Đó là những chiếc khóa cài hầm hố có khảm logo Givenchy.

Tất cả những yếu tố này khiến giới mộ điệu ngóng chờ bộ sưu tập đầu tay của anh dành cho Givenchy. Khi Givenchy Xuân Hè 2021 được công bố, một lần nữa, nó dấy lên những luồng tranh cãi tột độ trên mạng xã hội.

Givenchy Xuân Hè 2021: Khi Givenchy trở thành “bad boy”

Đã quen thuộc với hình ảnh thanh lịch của Givenchy thuở Clare Waight Keller, sự biến hóa mùa Xuân Hè 2021 của thương hiệu khiến nhiều người không kịp thích nghi.

Matthew Williams tiếp tục dùng suit để làm nền cho bộ sưu tập. Nhưng, chúng không nền nã hay ôm sát người. Mà được thiết kế theo phong cách giải cấu, to bản và unisex. Đây đó xuất hiện những nét cut out bất thình lình.
Sau đó Matthew Williams thêm thắt những chi tiết rất đậm nét streetwear. Như áo Hawaii và áo dài tay in họa tiết trừu tượng. Những chiếc túi được úp ngược hóa thành áo khoác. Cầu vai nhọn ngang tàng.
Những chiếc túi Givenchy dưới bàn tay Matthew Williams

Tâm điểm của bộ sưu tập Givenchy Xuân Hè 2021 chính là những chiếc túi. Chúng kết hợp cùng phụ tùng kim loại hiện đại. Chính là những chiếc khóa to bản được Matthew Williams lộ diện cách đây nhiều tháng.

Túi xách Givenchy mùa Xuân Hè 2021 không chỉ trơn láng, mà còn đậm kết cấu dập nổi gợi nhớ da cá sấu, kỳ đà. Phối hợp cùng phụ tùng to bản và lấp lánh, chúng quả thật gây hấp dẫn thị giác. Phom dáng xẻ chữ V ở miệng túi độc đáo và dễ nhận diện từ xa.


Bộ sưu tập không có logo Givenchy

Điều khá ngạc nhiên là bộ sưu tập lần này vắng bóng logo dễ nhận diện của Givenchy. Ngoại trừ xuất hiện chớp nhoáng trên khóa cài to bản, chúng không hề được thêu, dệt hay in trên trang phục và giày dép.

Matthew Williams nói, “Tôi rất thích thiết kế phụ tùng (hardware). Đây luôn là điểm khởi đầu của một bộ sưu tập của tôi”. Có lẽ, ý đồ của anh là để những mẫu phụ tùng – ví dụ như khóa cài to bản – thay thế phong cách monogram hay brand tag thường thấy ở streetwear.Nhìn chung, bộ sưu tập Givenchy Xuân Hè 2021 trông rất sạch về mặt thị giác. Không quá nhiều layer rườm rà. Gam màu color block giản đơn. Matthew Williams giải thích, “Tôi không thiết kế theo chủ đề.Mà chỉ thiết kế theo chi tiết sản phẩm. Nhìn chung, tôi chỉ làm nên những sản phẩm cá nhân mình sẽ mặc”.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia