Thương hiệu thời trang Alexander Wang

Alexander Wang sáng lập nên thương hiệu mang tên anh năm 2007 với việc ra mắt bộ sưu tập womenswear đầu tiên tại Tuần lễ Thời trang New York. Wang khởi nghiệp với sự ủng hộ của gia đình và sự trợ giúp của chị dâu Aimie, người từng có kinh nghiệm làm trong ngành may mặc. Hiện nay, Alexander Wang là công ty gia đình, với anh trai Dennis giữ chức CPO (Chief Principal Officer) và chị dâu Aimie đảm nhiệm vai trò CEO. Công ty được ước tính trị giá khoảng 15 triệu bảng Anh.

Alexander Wang (bìa phải) cùng anh trai Dennis và chị dâu Aimie


Thương hiệu Alexander Wang nhanh chóng được các ngôi sao ưa chuộng, đặc biệt là nhờ mối quan hệ bạn bè với các người mẫu nổi tiếng mà Alexander Wang đã xây dựng trước đó. Hình ảnh M.O.D (Model off duty), những người mẫu diện trang phục của Wang xuống phố một cách sành điệu, đã góp phần giúp Alexander Wang trở thành thương hiệu được các cô gái New York săn lùng.

Các thiết kế của anh biểu trưng cho hình ảnh người phụ nữ trẻ tuổi, có khiếu thẩm mỹ, theo kịp xu hướng nhưng không có nhiều thời gian chuẩn bị cho việc ăn mặc vì quá bận rộn. Những bộ trang phục hiện đại thời thượng nhưng cũng rất thoải mái, casual lấy cảm hứng từ trào lưu tối giản của thập niên 1990, nét sang trọng và thanh lịch của phong cách Pháp và phong cách grunge bụi bặm.

Năm 2008, Alexander Wang nhận giải thưởng của CFDA trị giá 200.000 đô-la Mỹ, giúp anh mở rộng và phát triển thương hiệu. Chỉ một năm sau đó, Alexander Wang đã giành tiếp giải Swarovski nhà thiết kế thời trang nữ của năm.

Năm 2009, Alexander Wang ra mắt dòng thời trang phụ bao gồm áo thun cotton, áo tank top và đầm T-shirt mang tên T by Alexander Wang, cùng với bộ sưu tập những đôi giày sandal cao chót vót. Alexander Wang cũng nổi tiếng với phụ kiện, điển hình như mẫu túi Rocco nạm đinh dưới đáy.

Năm 2012, thương hiệu Alexander Wang đã có mặt ở hơn 700 cửa hàng thời trang tại các trung tâm danh giá nhất thế giới như Neiman Marcus, Bergdorf Goodman, Browns, Selfridges.

THÔNG TIN NHANH VỀ THƯƠNG HIỆU ALEXANDER WANG

Thành lập: 2007

Sáng lập viên: Alexander Wang

Trụ sở: New York, Mỹ

Giám đốc sáng tạo: Alexander WangHiện nay, Alexander Wang chưa có cửa hàng chính thức tại Việt Nam

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia