ĐỐ CÁC BẠN LÀN DA CỦA CHÚNG TA CÓ THẤM NƯỚC KO ?


Hãy cùng THOITRANGVIET tìm hiểu  kiến thức về da của mình tới đâu nhé ???

1. Da có khả năng chống nước tuyệt vời

Bạn có thể dành hàng giờ ngâm mình dưới nước bởi các tế bào da đều được bao bọc bởi một lớp lipid chống nước như cholesterol , acid béo. Nếu không có khả năng giảm thiểu khả năng mất nước ở da, nước trong cơ thể sẽ bay hơi và chúng ta sẽ phân hủy nhanh chóng.

2. Bên dưới làn da bạn, có hơn 3 triệu tuyến mồ hôi.

Theo các số liệu nghiên cứu, làn da mỗi người có đến hơn 3 triệu tuyết mồ hôi và chúng thải ra khoảng 1,3 lít mồ hôi mỗi ngày vào những ngày thời tiết nóng nực. Chúng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó chính là tiết mồ hôi để điều hoà thân nhiệt cơ thể luôn ở mức ổn định.

3. Da bạn liên tục được “lột xác”

Tầng phía trên của da được cấu thành bởi nhiều tế bào, và chúng luôn thoái hóa, tạo thành lớp da chết, đồng thời chúng liên tục được tái tạo và hồi phục mỗi ngày. Tất cả lớp da chết này rơi ra là lý cho cho hàng tỷ tấn bụi trong bầu khí quyển, tính chung chung cũng khoảng 50% lượng bụi trong nhà của bạn đấy.
4. Da của bạn có chứa những sinh vật “kinh dị” mà bạn không hề hay biết

Demodex Folliculorum - hay rận mặt - là một trong hai loài ký sinh trùng đang lẩn trốn trên vùng da mặt của chúng ta. Ngay lúc này chắc hẳn chúng đang neo bám xung quanh các nang lông của bạn, kể cả vùng mí mắt.

Loài còn lại, Demodex Brevis, luôn ưa thích các tuyến bã nhờn. Loại sinh vật này được mô tả rằng có những lớp vảy cho phép chúng yên vị trên bề mặt da, quanh phần miệng nhằm ăn các tế bào và các bã nhờn trên da.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi mỗi cm2 trên cơ thể chứa tới 32 triệu vi khuẩn, có điều, hầu hết số này vô hại.


Inbox ngay để được tư vấn da miễn phí nha.

Website: nanastore.vn
Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia