Bí quyết tắm dưỡng da trong mùa đông

     


                                                                                                                                                                   Nên tắm trong bao lâu?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), trung bình một lần tắm vòi sen kéo dài 8 phút. Nếu bạn muốn nán lại dưới vòi hoa sen lâu hơn 15 phút, bạn có thể cân nhắc lại thói quen vệ sinh của mình.

Theo bác sĩ da liễu Edidiong Kaminska, MD , bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận, thời gian tắm tối đa được khuyến nghị là khoảng 5 đến 10 phút. Đây là thời gian đủ để làm sạch và cấp nước cho da mà không cần quá lạm dụng. 

“Da của chúng ta cần nước, giống như cơ thể, nhưng nếu chúng ta làm quá mức hoặc quá mức, thì nó có thể dẫn đến hậu quả,” cô nói thêm.

Và nếu bạn bị khô da hoặc bị chàm, Tiến sĩ Anna Guanche cho biết bạn nên tắm vòi sen ấm hơn, thời gian tắm ngắn hơn. Hơn nữa, Đại học Y khoa Baylor cho biết điều đặc biệt quan trọng là tránh tắm nước nóng trong những tháng mùa đông vì nhiệt có thể làm tổn thương bề mặt da, có thể dẫn đến viêm và làm tăng các triệu chứng của bệnh chàm.

                                                 Bí quyết tắm dưỡng da trong mùa đông 

Tác dụng phụ của việc tắm lâu

Mặc dù tắm vòi sen nước nóng trong thời gian dài có vẻ là cách tốt nhất để chăm sóc cơ thể của bạn, nhưng tắm quá nhiều có thể làm mất nước trên da. Kaminska nói: “Mục đích của việc tắm vòi hoa sen là để cấp nước và làm sạch da, nhưng việc tắm nước ấm hoặc nóng trong thời gian dài sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, đồng thời mở ra lỗ chân lông và cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài”.

Để giữ độ ẩm, chuyên gia thường khuyên bạn nên thoa kem dưỡng ẩm toàn thân sau khi tắm cho da vì nó cho phép nước (hydrat hóa) ở trong da và không thoát ra ngoài.

Tác dụng phụ của việc tắm ngắn thời gian

Nếu tắm rửa quá nhiều gây ra hậu quả, có thể nói rằng tắm dưới vòi sen cũng gây ra nhiều vấn đề về da. Nói chung, tắm dưới vòi hoa sen có thể không làm sạch da hoàn toàn.

Chuyên gia da liễu Kaminska giải thích: “Tất cả chúng ta đều có vi khuẩn và sinh vật bình thường sống trên da (hệ thực vật bình thường), và điều này bảo vệ làn da của chúng ta khỏi bị tổn thương. Nếu sự cân bằng nghiêng về sự phát triển quá mức của hệ thực vật bình thường hoặc lành mạnh, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da — chưa kể đến nguy cơ có mùi cơ thể nếu bạn thường xuyên rửa da quá kỹ."

Chọn nước nóng, ấm hoặc lạnh

Có những lợi ích đối với vòi sen nước nóng, ấm và lạnh. Nhưng nếu bạn không chắc nhiệt độ nào là tốt nhất cho mình, hãy thận trọng và đi với vòi hoa sen ấm hoặc ấm.

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, nước ấm thay vì nước nóng sẽ tốt hơn cho các tình trạng da như bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Sử dụng nước ấm, thay vì nước nóng, cũng có thể giúp giảm hóa đơn tiền nước của bạn.

Tắm nước lạnh cũng có thể có một số lợi ích như giảm đau nhức cơ bắp, làm dịu vùng da bị kích ứng hoặc ngứa và tất nhiên, giúp bạn thức dậy vào buổi sáng. Mặt khác, tắm nước nóng có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng của cảm lạnh hoặc ho bằng cách làm lỏng đờm và mở đường thở.


Bạn nên tắm bao lâu một lần?

Bạn cũng cần lưu ý về tần suất tắm. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ hầu hết mọi người không cần tắm nhiều hơn một lần mỗi ngày.

Điều đó chỉ ra bạn cần phải làm sạch cơ thể nhiều hơn một lần mỗi ngày, chẳng hạn như nếu bạn tham gia vào một môn thể thao hoặc hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi thì bạn nên tắm nhiều hơn. Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo nước âm ấm và dưỡng ẩm ngay sau khi tắm.

Nhưng nếu bạn vẫn gặp rắc rối với làn da khô sau khi tắm thường xuyên, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ da liễu để biết các mẹo về cách giảm thiểu tình trạng khô da.

Cách tắm đúng cách

Những gì bạn làm trong vòi hoa sen cũng quan trọng như tần suất bạn tắm và thời gian bạn để nước thấm vào da. Kaminska nói: “Có nhiều cách để tắm, nhưng cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất là dùng tay". 

Các bước tắm của cô ấy bao gồm:

- Làm ướt cơ thể bằng nước ấm, nhưng không nóng

- Sử dụng một thanh xà phòng đơn giản hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng.

- Làm ướt bằng tay của bạn và rửa cơ thể theo cách từ trên xuống hoặc từ đầu đến chân.

- Đừng quên tất cả các ngóc ngách như nếp gấp da, nách, bẹn, kẽ ngón chân.

- Tắm trong 5 đến 10 phút.

- Thoa kem dưỡng ẩm sau khi lau khô.

Lưu ý khi tắm:

Hạn chế thời gian tắm dưới vòi hoa sen từ 5 đến 10 phút và sử dụng nước ấm hoặc âm ấm có thể giúp da không bị khô, đồng thời làm sạch cơ thể một cách triệt để.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia