10 mẫu giày Nike Dunk nổi tiếng nhất thế giới

 Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985, Nike Dunk đến nay vẫn được nhiều người ưa chuộng.

1. Theo Highsnobiety, Nike Dunk ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985 và ban đầu là đôi giày bóng rổ hướng đến các vận động viên ở trường đại học. Tuy ra mắt từ lâu, nó vẫn giữ được tiếng vang cho đến ngày nay. Highsnobiety đã đưa ra bảng xếp hạng những thiết kế Nike Dunk có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đứng ở vị trí đầu tiên là mẫu Nike Dunk BTTYS Pack (1985 OG) được phát hành vào năm 1985. 2. Nike SB Dunk Low "Paris" được sản xuất với số lượng giới hạn, ước lượng có khoảng 150-200 đôi và ra mắt vào tháng 8/2003. Nó được xem như một trong những mẫu giày có giá bán cao nhất dòng sản phẩm Nike Dunk. Thiết kế này mang tác phẩm của họa sĩ người Pháp - Bernard Buffet. Ảnh:Highsnobiety.


3. Supreme x Nike SB Dunk Low "White Cement & Black Cement" chính thức lên kệ vào tháng 9/2002. Đây là mẫu giày phiên bản giới hạn 500 đôi và có in hình con voi mang tính biểu tượng của Air Jordan 3. Ảnh: Highsnobiety.


4. Những bản phát hành như Staple x Nike SB Dunk Low "Pigeon" ra mắt vào tháng 3/2005 của Jeff Staple đã khởi động nền văn hóa giày thể thao. Đây là phiên bản cuối cùng của "City Series". Ảnh: Highsnobiety.


5. Futura x Nike SB Dunk High "FLOM" được thiết kế bởi Futura, lên kệ vào tháng 3/2004. Nó có họa tiết được tạo ra từ các mệnh giá tiền in khác nhau và chỉ được sản xuất 24 đôi cho bạn bè, gia đình. Ảnh:Highsnobiety.


6. Cây bút của Highsnobiety cho rằng Diamond Supply Co. x Nike SB Low "Tiffany" là một trong những mẫu Nike Dunk đầu tiên có sức lan truyền và tạo ra mức độ cường điệu chưa từng thấy trước đây. Màu sắc được lấy từ thương hiệu trang sức Tiffany & Co., thiết kế bởi nhà sáng lập Diamond Supply Co. - Nick Tershay. Thiết kế này được phát hành vào tháng 8/2005. Ảnh:Highsnobiety.


7. Mẫu giày Nike SB Dunk Low "Freddy Krueger" được tạo ra để kỷ niệm nhân vật phản diện của A Nightmare on Elm Street. Tuy nhiên, sản phẩm này đã phải tạm dừng do các vấn đề pháp lý và chỉ có một số đôi được công bố trước công chúng. Ảnh:Highsnobiety.


8. Nike Dunk High "Wu-Tang" được coi là một trong những mẫu giày thể thao hiếm nhất và được nhiều nhà sưu tập mong muốn sở hữu nhất bởi chỉ có 36 đôi được sản xuất. Thiết kế này được phát hành vào năm 1999 với màu đen - vàng giống với bản phối có độ phổ biến hơn là "Iowa" Dunk High. Song sự khác biệt chính là chữ Wu-Tang 'W' được khâu màu đen ở gót bên và màu vàng trên lưỡi gà. Ảnh:Highsnobiety.


9. Nike SB Dunk Low Pro "Reese Forbes Denim" đánh dấu lần bắt tay thứ 2 của vận động viên trượt ván Reese Forbes cùng Nike Dunk. Theo Sneakernews, anh đã nhờ đến sự trợ giúp của đồng nghiệp Natas Kaupas để tạo ra một trong những chiếc SB's hiếm nhất và đắt nhất cho đến nay. Mẫu giày này được sản xuất giới hạn với 444 đôi trên toàn thế giới. Ảnh: Highsnobiety.


10. Xếp ở vị trí số 10 là đôi Nike Dunk Pro B "Smurf & Putty" phát hành vào năm 1999. Theo Highsnobiety, trước khi Nike SB chính thức được thành lập vào năm 2002, hình bóng của Nike Dunk đã được biến thành đôi giày trượt ván như một phần của dòng Pro B. Nhiều phiên bản Pro B có sức nặng ngang ngửa với những mẫu Nike SB đầu tiên, với "Smurf & Putty" sở hữu vai trò là "OG" của gia đình Dunk Low Pro B tồn tại trong thời gian ngắn. Ảnh: Highsnobiety.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia