Marks & Spencer - Thương hiệu thời trang cao cấp từ nước Anh

 1 .Tính biểu tượng của Marks & Spencer

Marks & Spencer là một nhà bán lẻ mang tính biểu tượng của “Chất lượng hàng hóa Anh”. Thái độ kiên quyết của công ty đối với khách hàng được tóm tắt bởi slogan: “The customer is always and completely right!” (Khách hàng luôn luôn và hoàn toàn đúng!)

Các bộ sưu tập thời trang nam của Marks & Spencer vô cùng tinh tế với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, đường nét sắc sảo, chất liệu cao cấp, có sự tương phản mạnh mẽ giữa chất liệu vải và màu sắc. Những chi tiết cắt may tỉ mỉ và chính xác tạo nên những bộ suit vừa vặn cho dân công sở, mang lại vẻ đẹp lịch lãm, trẻ trung và nam tính. 

Trong khi đó, những quý cô yêu thích khám phá vẻ đẹp của bản thân lại không thể làm ngơ trước dòng sản phẩm đồ lót của Marks & Spencer. Với chất liệu tơ lụa mềm mại, thương hiệu làm hài lòng phái đẹp bằng các thiết kế đồ ngủ và áo choàng mỏng đầy gợi cảm và bí ẩn. 

2 .Lịch sử hình thành thương hiệu 

Vào năm 1884, Michael Marks và Spencer Thomas thành lập thương hiệu Marks & Spencer.

Năm 1901, Marks chuyển đến thị trường mở Birkenhead , nơi ông hợp nhất công việc kinh doanh của mình với Spencer. 

Năm 1903, cặp đôi được phân bổ số gian hàng 11 & 12 ở lối đi trung tâm, và ở đó họ đã mở Penny Bazaar nổi tiếng. Công ty rời khỏi thị trường Birkenhead vào ngày 24 tháng 2 năm 1923. Vài năm sau đó, Michael Marks và Tom Spencer chuyển cửa hàng nguyên bản của Leeds Penny Bazaar đến 20, Cheetham Hill Road, Manchester và họ cũng mở các quầy hàng ở nhiều địa điểm quanh Tây Bắc nước Anh.

Marks & Spencer hoặc "M & S", đã nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20 với chính sách chỉ bán hàng hóa do Anh sản xuất (nó bắt đầu lùi lại từ chính sách này trong Những năm 1990. ) 

Thương hiệu đã có mối quan hệ lâu dài với các nhà sản xuất Anh, và bán quần áo và thực phẩm dưới nhãn hiệu " St Michael ", được giới thiệu vào năm 1928.Thương hiệu này vinh danh Michael Marks .Nó cũng chấp nhận trả lại các mặt hàng không mong muốn, hoàn lại tiền đầy đủ nếu hóa đơn được hiển thị, bất kể sản phẩm đã được mua cách đây bao lâu, điều này không bình thường vào thời điểm đó. 

Năm 1941 Nhân viên của M & S đã quyên góp 5.000 bảng Anh để trả tiền cho một chiếc máy bay chiến đấu Siêu nhân Spitfire có tên The Marksman 

Đến năm 1950, hầu như tất cả hàng hóa đã được bán dưới nhãn "St Michael". Đồ lót M & S, quần áo nữ và đồng phục nữ sinh được gắn nhãn hiệu "St Margaret" cho đến khi toàn bộ hàng hóa nói chung trở thành "St Michael". Simon Marks , con trai của Michael Marks, qua đời năm 1964, sau 56 năm cống hiến.

Israel Sieff , con rể của Michael Marks, tiếp quản chức chủ tịch và năm 1968, John Salisse trở thành Giám đốc công ty. Một mở rộng quốc tế thận trọng bắt đầu với việc giới thiệu thực phẩm châu Á vào năm 1974. M & S đã mở các cửa hàng ở lục địa châu Âu vào năm 1975 và ở Ireland 4 năm sau đó. 

M & S bắt đầu bán bánh Giáng sinh và bánh pudding Giáng sinh vào năm 1958. Trong nỗ lực cải thiện chất lượng bánh cuộn Thụy Sĩ , họ đã thuê chuyên gia thực phẩm Nat Goldberg, người đã thực hiện một cải tiến lớn trên toàn bộ phạm vi bánh của họ, đã mất đi sự ưu ái của công chúng. năm trước đó. Như một biện pháp sau này để cải thiện chất lượng thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm đã được cải thiện và "bán theo ngày" được thực hiện theo giai đoạn từ năm 1970 đến năm 1972. 

Vào năm 1959 Hút thuốc đã bị cấm từ tất cả các cửa hàng M & S vì những nguy cơ hỏa hoạn mà nó gây ra.

Năm 1972, Marcus Sieff trở thành chủ tịch, duy trì vị trí cho đến năm 1984 và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ nhân viên tốt đối với truyền thống của cửa hàng, đồng thời mở rộng lợi ích của nhân viên cho các khu vực như nhà hàng và chiropody. 

Năm 1973, công ty mở rộng sang Canada. 

Năm 1975, Marks & Spencer mở cửa hàng ở lục địa Châu Âu và bốn năm sau là tại Ireland. 

Năm 1998, công ty đã trở thành nhà bán lẻ Anh đầu tiên tạo ra lợi nhuận trước thuế trên 1 tỷ bảng Anh. 

Năm 2014, Marks & Spencer đã chính thức có mặt tại Việt Nam mang đến những bộ sưu tập phong cách theo mùa và được điều hành bởi đối tác nhượng quyền dài hạn của Marks & Spencer là Tập Đoàn Central, một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất trong khu vực.

3 .Marks & Spencer - Nhà sáng lập 

Michael Marks là một doanh nhân người Anh gốc Ba Lan và là một trong hai người đồng sáng lập chuỗi bán lẻ tại Anh Marks & Spencer .

Ông được sinh ra trong một gia đình Do Thái Ba Lan ở Słonim. Ông di cư sang Anh vào khoảng năm 1882 và chuyển đến Leeds , nơi một công ty tên là Barran được biết là thuê người nhập cư Do Thái. Ông kết hôn với Hannah Cohen tại Hội đường lớn trên đường Bỉ, thành phố Leeds, vào năm 1886. 

Năm 1894, Michael Marks quyết định rằng nếu muốn mở rộng kinh doanh hơn nữa, anh ta sẽ cần một đối tác kinh doanh. Ban đầu, ông tiếp cận Bernard Sloman, "người thổi còi" đã nghỉ hưu nổi tiếng, người điều hành một gian hàng ở chợ bán xà phòng ở xứ sở sương mù, sau đó là Isaac Dewhirst, người cũng quyết định chống lại lời đề nghị nhưng cho rằng nhân viên thu ngân Thomas Spencer có thể quan tâm. Thomas Spencer đã quyết định đầu tư  300 bảng Anh cho một nửa cổ phần.

Michael Marks tiếp tục phát triển công việc kinh doanh cho đến khi qua đời ở tuổi 48, tại Knoll House, 396 Bury New Road, Salford , vào ngày 31 tháng 12 năm 1907. 

Ông được chôn cất tại nghĩa trang Do Thái cổ (Hội thánh Do Thái), Crumpsall, theo số lô 1917, ngày 2 tháng 1 năm 1908. 

Vào những năm 1930, rất lâu sau cái chết của Marks, con trai của ông, Simon Marks , sau này là Nam tước đầu tiên của Broughton , đã đặt nền móng cho một truyền thống lâu đời. Ông giới thiệu thương hiệu "St Michael" để vinh danh cha mình, được sử dụng cho đến năm 2000.

Thomas Spencer (7 tháng 11 năm 1851 - 25 tháng 7 năm 1905) là một doanh nhân người Anh, được biết đến là người đồng sáng lập Marks & Spencer , một nhà bán lẻ lớn của Anh.

Thomas Spencer sinh ngày 7 tháng 11 năm 1851 tại Skipton , Yorkshire .  Ông chuyển đến Leeds trước khi 21 tuổi và làm người giữ sổ sách cho một công ty bán buôn do Isaac Dewhirst làm chủ.

Hoạt động kinh doanh được phân chia giữa Spencer, người quản lý văn phòng và nhà kho, và Marks, người tiếp tục điều hành các quầy hàng trong chợ. Spencer đã phát triển một số liên hệ quan trọng trong khi làm việc cho Isaac Dewhirst và những điều này cho phép anh ta có được giá tốt nhất cho hàng hóa bằng cách giao dịch trực tiếp với các nhà sản xuất. Cùng nhau, Spencer và Marks đã có thể mở các cửa hàng ở Manchester , Birmingham , Liverpool , Middlesbrough , Sheffield , Bristol , Hull , Sunderland và Cardiff .

Một nhà kho mới ở Manchester được xây dựng vào năm 1897. Cửa hàng này trở thành trung tâm của một đế chế kinh doanh mà sau đó bao gồm ba mươi sáu chi nhánh. Các cửa hàng mới đã được xây dựng ở Bradford, Leicester, Northampton, Preston và Swansea. London có tổng cộng bảy chi nhánh.

Năm 1903, Marks & Spencer trở thành một công ty TNHH . Khoản đầu tư 300 bảng ban đầu của Thomas Spencer đã tăng lên trị giá 15.000 bảng và ông đã nghỉ hưu vào cuối năm đó.

Thomas Spencer  đã gặp và kết hôn với Agnes Spencer Whitfield tại St Saviour , Cross Green , Leeds vào năm 1892. Whitfield được sinh ra tại làng Marton , hiện là một phần của Middlesbrough . Họ cùng nhau có một cậu con trai tên Thomas Spencer Jr ..

Spencer qua đời vào tháng 7 năm 1905, tại Whittington , Staffordshire . Vợ ông tiếp tục tài trợ cho các công việc từ thiện như Nhà thờ St Agnes ở Eastside, Middlesbrough , sau khi ông qua đời và qua đời năm 1959, hiện được chôn cất trong nghĩa trang của Nhà thờ Giáo xứ St Cuthbert ở Marton.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia