Mango - Thương hiệu thời trang high-street quốc tế

Mago là thương hiệu thời trang đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới và  khá được yêu thích tại Việt Nam. Mặc dù quá quen thuộc với những mẫu quần áo của Mango nhưng không phải tín đồ thời trang nào cũng biết Thương hiệu thời trang Mango của nước nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích hơn cho mình nhé.

Thương hiệu thời trang Mango của nước nào?

Mango được thành lập vào năm 1984 tại thành phố  Barcelona, Tây Ban Nha bởi hai anh em người Do Thái, gốc Thổ Nhĩ Kỳ là Isak Andic và Nahman Andic.

Isak và Nahman ban đầu lập nghiệp với một cửa hàng chuyên kinh doanh áo thun thêu tay và guốc. Sau đó, sak và Nahman hợp tác cùng một người bạn là Enric Cusí, tái định giá tất cả các cửa hàng và đặt cho chúng một cái tên mới là Mango, trụ  sở chính đặt tại đại lộ Paseo de Gracia, Barcelona, Tây Ban Nha.


Mango trong tiếng Tây Ban Nha chính là trái xoài và có ý nghĩa chỉ sự tốt lành, sở dĩ Isak lựa chọn cái tên này là vì Mango là từ đồng nghĩa và được phát âm gần giống nhau trong hầu hết các loại ngôn ngữ trên thế giới.

Mango mở website đầu tiên của mình vào năm 1995 và khai trương trung tâm thiết kế lớn nhất châu Âu mang tên “The Hangar Design Center” vào năm 2007. Hiện nay, Mango đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng và phủ sóng khắp toàn cầu. Đây cũng là nhãn hàng thời trang hiếm hoi xâm nhập được vào thế giới Hồi Giáo, đặc biệt là 2 thành phố thánh địa Mekka và Medina. Saudi Arabia còn là thị trường lớn thứ 3 của Mango tại Châu Á, với khoảng 31 cửa hiệu trên khắp lãnh thổ. Saudi Arabia cũng là thị trường lớn thứ 3 của Mango tại Châu Á, với khoảng 31 cửa hiệu trên khắp lãnh thổ. Mango hiện có  2.415 cửa hàng tại 107 quốc gia trên thế giới và không ngừng mở rộng thị trường của mình đến nhiều thành phố lớn khác.

Vì sao Mango luôn được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn?

Mango luôn có hướng đi mới cho chính mình, không thử nghiệm để tạo ra sự mới lạ như H&M, không biến đổi liên tục và chạy theo xu hướng như Zara, Mango dựa và nhu cầu và sự biến đổi của văn hóa bản xứ để cho ra đời những bộ sưu tập mới mỗi năm.

Ưu điểm khiến các mẫu trang phục của Mango luôn được lòng các tín đồ thời trang đó là tính thẩm mỹ và sự hiểu biết về thời trang của các nhà thiết kế tài ba. Với sự nhạy bén của mình, họ không ngừng nghiên cứu, phân tích và tổng hợp những xu hướng thời trang; sau đó lựa chọn những phong cách điển hình và chất lượng cân đối trên mức chi phí hợp lý.

Có thể thấy đối tượng mà nhãn hiệu này hướng đến là những khách hàng thành thị, có mức thu nhập khá, do đó đa phần các mẫu quần áo điều hướng đến sự giản đơn nhưng không kém phần sang trọng, sành điệu. Sự trầm tính nhưng tinh tế cũng rất phù hợp với những ai yêu thích sự chỉn chu, muốn tìm kiếm sự tinh giản và có con mắt thời trang nhạy bén.

Khái niệm thời trang của Mango chú trọng phong cách high street, thế nên không có gì lạ khi những người trẻ luôn đặt biệt yêu thích nhãn hiệu này. Hiện nay, Mango có cả quần áo cho nam, nữ giới và trẻ em với những thương hiệu nhỏ như: Mango là dòng sản phẩm chính dành cho nữ kể từ lúc thành lập công ty cho đến nay, H.E. by Mango cung cấp các loại quần áo dành cho nam, Mango Kids ra mắt năm 2013 cho trẻ em, ngoài ra còn có Mango Touch chuyên các mặt hàng phụ kiện thời trang.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Thương hiệu thời trang Mango của nước nào? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia