Ký ức về Karl Lagerfeld sống lại trong BST Chanel Haute Couture Thu – Đông 2020

Trái với màu sắc trang nhã và thanh lịch trong 2 BST Chanel Haute Couture trước đó, Giám đốc sáng tạo Virginie Viard vẽ nên hình ảnh “công chúa punk” với mái tóc đánh rối phá cách, váy taffeta đồ sộ và bộ trang sức sang trọng.

“Tôi tưởng tượng về một nàng công chúa punk với một chút nổi loạn bước ra từ Nhà hát Le Palace trong buổi bình minh” – Giám đốc Nghệ thuật Virginie Viard chia sẻ về nguồn cảm hứng của bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu – Đông 2020.


Nhà hát Le Palace là điểm đến giải trí yêu thích của cố giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld. Đây là một trong những câu lạc bộ đêm nổi tiếng nhất Paris, là nơi tụ họp của nhiều nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Ở Le Palace, không tồn tại khái niệm “quy tắc” trong cách ăn mặc. Dù thuộc giới tính nào hay sở hữu màu da gì, bạn đều có thể tự tin bộc lộ phong cách riêng. Hình ảnh Karl bên cạnh những “công chúa punk” – các cô gái ăn mặc sành điệu và có đôi chút lập dị một lần nữa được Giám đốc Nghệ thuật Virginie Viard tái hiện qua BST Chanel Haute Couture Thu – Đông 2020.


Karl Lagerfeld và Paloma Picasso tại Le Palace. (Ảnh: Getty Images)


Sự đối lập mang tính đột phá là những gì Giám đốc Nghệ thuật Virginie Viard mong muốn thể hiện thông qua từng bộ sưu tập. Nếu như Chanel Haute Couture Xuân –  Hè 2020 mang âm hưởng rất rõ đến từ sự tối giản và nghiêm khắc của tu viện Aubazine, nơi Gabrielle Chanel trải qua thời thơ ấu của mình, thì 30 thiết kế của bộ sưu tập Thu – Đông 2020 là kết tinh của đam mê về trang sức, sự sang trọng và lấp lánh. Trang sức cao cấp từ hoa tai, vòng cổ đến nhẫn to bản tái hiện không khí tiệc tùng xa hoa, sôi động tại Le Palace.

Đội ngũ thợ thủ công lành nghề của Métiers d’art Lesage và Montex đã thổi hồn cho những chiếc váy, áo khoác vải tweed bằng các chi tiết đính sequin, đính đá và đính hạt tinh xảo. Bóng dáng những nữ anh hùng thế kỷ 19 trong các bức họa của Đức được Virginie Viard vẽ lại qua kiểu chiếc đầm ngắn chiết eo, đầm xếp tầng đính tua rua và đầm dài quyến rũ. Đối với Virginie Viard, vẻ đẹp thực sự của Haute Couture là nét lãng mạn và bay bổng, do đó tình yêu sẽ có thể được cảm nhận theo nhiều cách khác nhau qua từng thiết kế.


Post a Comment

Copyright © Chuyên review dịch vụ sản phẩm thời trang - tin tức thời trang. Designed by HuelightMedia